Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH NĂM 2021 : ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM CÙNG HLV PARK HANG-SEO ĐÃ LÀM ĐƯỢC VÀ CHƯA LÀM ĐƯỢC GÌ?

Bóng đá Việt Nam nói chung và đội tuyển quốc gia Việt Nam nói riêng đã trải qua một năm 2021 với đầy những cung bậc từ sung sướng, hạnh phúc cho tới sự lo âu, thấp thỏm kèm một chút tiếc nuối. Vậy trong năm 2021 vừa qua, chúng ta đã làm được và chưa hoàn thành được những gì?Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH NĂM 2021 : ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM CÙNG HLV PARK HANG-SEO ĐÃ LÀM ĐƯỢC VÀ CHƯA LÀM ĐƯỢC GÌ?Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Dấu ấn của đội tuyển Việt Nam trong năm 2021

Đội tuyển quốc gia Việt Nam cùng HLV Park Hang-Seo đã có những bước khởi đầu cho năm 2021 đầy thuận lợi. Sau những trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2 World Cup  2022 khu vực châu Á, nơi những chiến binh sao vàng đang tạm dẫn đầu bảng G sau mạch trận bất bại trước các đối thủ UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia…Thì bất ngờ, giải đấu đã bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Phải đến giữa năm 2021 thì đoàn quân của HLV Park Hang-Seo mới chính thức bước ra chinh chiến trên đấu trường châu lục, khi bay sang UAE đá tiếp 3 lượt trận còn lại theo hình thức đá tập trung. 

Đứng trước cơ hội ngàn vàng, khi lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua vòng loại thứ 2 để vào tới vòng loại cuối cùng ở một kỳ World Cup, thầy trò HLV Park Hang-Seo đã rất quyết tâm và đã dành được những kết quả có lợi, với thành tích 2 thắng, 1 bại để qua đó tiếp tục hành trình ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, dành riêng cho 12 đội tuyển mạnh nhất châu Á. 

Đó thực sự là một thành tích đáng tự hào của bóng đá Việt Nam, bởi sau những thành công hết sức ấn tượng từ VCK U23 châu Á 2018, Asiad, AFF Cup 2018 hay Asian Cup 2019, chúng ta đã tiếp tục khẳng định được sức mạnh của mình khi bước ra đấu trường châu lục. 

NHÌN LẠI HÀNH TRÌNH NĂM 2021 : ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM CÙNG HLV PARK HANG-SEO ĐÃ LÀM ĐƯỢC VÀ CHƯA LÀM ĐƯỢC GÌ?

Những mục tiêu vẫn còn dang dở

Bên cạnh những thành công có thể nói là khá vang dội ấy. Đội tuyển Việt Nam vẫn còn những mục tiêu, những dự định mà chúng ta đã đề ra mà chưa thể làm được vào năm 2021. Dù rất xuất sắc và nỗ lực để bước tiếp đến vòng loại thứ 3 World Cup, nhưng chúng ta vẫn chưa thể giành được điểm số đầu tiên. Bên cạnh đó, bước sảy chân đáng tiếc tại kỳ AFF Cup 2020 vừa rồi như một vết cứa tiếp theo đối với đội tuyển Việt Nam, khiến cho năm 2021 của đội tuyển nước nhà không thể viên mãn trọn vẹn. 

Không nhắc đến những vấn đề liên quan tới trọng tài hay sự thiếu hụt lực lượng nhân sự vì chấn thương thì rõ ràng phải thẳng thắn nhận xét rằng đội tuyển Việt Nam vẫn còn một khoảng cách rất lớn về trình độ so với các đối thủ. Về những gì mà thầy trò HLV Park Hang-Seo đã thể hiện, chúng ta cũng chỉ có thể chơi ngang ngửa với Trung Quốc chứ chưa thể sánh bằng những Úc, Nhật Bản, Oman và Saudi Arabia.

Bên cạnh đó, với việc phải dừng chân tại bán kết ở AFF Cup 2020 vừa rồi, điều này như là một hồi chuông cảnh tỉnh tới thầy trò HLV Park Hang Seo cùng đội tuyển Việt Nam trong việc làm mới lực lượng, cũng như lối chơi chiến thuật để tiếp tục hướng tới những thành công trong tương lai. “Sau cơn mưa thì trời lại sáng” chúng ta vẫn có quyền tin rằng, đội tuyển Việt Nam với những sự thay đổi mang tính chiến lược từ HLV Park Hang-Seo và ban huấn luyện trong thời gian tới, sẽ có những bước chuyển mình mang tính đột phá trong năm 2022.

Minh Tùng

Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022