Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Park Hang Seo: Từ một người vô danh trở thành trụ cột (Phần 1)

Huấn luyện viên người Hàn Quốc Park Hang-seo đã có một sự nghiệp lẫy lừng với đội tuyển bóng đá nam và U23 Việt Nam kể từ năm 2017, công lao không nhỏ nhờ phong cách cha truyền con nối.Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Đó là mùa hè năm 2002, thời điểm cả đất nước Hàn Quốc phun trào như núi lửa sau khi đội tuyển bóng đá nam của chúng ta đánh bại Tây Ban Nha ở tứ kết World Cup 2002. Ngay sau trận đấu, tôi bay về Việt Nam thăm bố mẹ. những người đã sống ở đây. Dù chỉ là chuyến đi thứ hai của tôi đến Việt Nam, không khó để nhận thấy người dân ở đây đam mê bóng đá như thế nào – ngồi ở các con đường và quán cà phê để xem các trận đấu bong da hàng ngày (và cả đêm).

Nhưng cũng chính những người hâm mộ bóng đá ấy có lẽ đã không nhận ra HLV Park Hang-seo đang yêu quý của họ đằng sau câu chuyện thành công của tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2002. Quả thực, ông không được công chúng chú ý vào thời điểm đó vì chỉ là trợ lý. huấn luyện viên.

Tuy nhiên, nhiều người trong ngành tin rằng vai trò của anh ấy, dù được giấu kín, nhưng rất quan trọng trong việc kết nối huấn luyện viên trưởng người nước ngoài vào thời điểm đó (Guus Hiddink) và các cầu thủ Hàn Quốc vì giữa họ có những rào cản về giao tiếp và văn hóa.

Sau một cột mốc thành công khác mà HLV Park đã làm được ở SEA Games 2022, có lẽ cần nhìn lại điều gì đã khiến ông trở thành một nhà lãnh đạo tài ba.

Tôi chuyển đến Việt Nam vào năm 2003, và kể từ đó, Việt Nam là một nơi thoải mái và là nơi tôi có thể giao lưu và chia sẻ các giá trị cá nhân và văn hóa của mình. Tôi thấy có nhiều điểm tương đồng giữa tiếng Việt và tiếng Hàn, có thể là do các giá trị Nho giáo ảnh hưởng nhiều đến hai nước. Trên thực tế, tài liệu về lãnh đạo cho thấy người dân ở các quốc gia có các giá trị Nho giáo có xu hướng mong đợi các nhà lãnh đạo của họ đóng vai trò như cha hoặc cha của họ.

Park Hang Seo: Từ một người vô danh trở thành trụ cột

Nói cách khác, khi các nhà lãnh đạo có lòng rộng lượng cũng như khả năng giao tiếp và hướng dẫn như một nhân vật cha mẹ tốt bụng và truyền cảm hứng, những người theo dõi sẽ thấy những phẩm chất đó là sức hút và được khuyến khích để thực hiện ngoài mong đợi.

Phong cách lãnh đạo của HLV Park được mệnh danh là ‘phong cách lãnh đạo của bố’ cũng vì lý do này. Các phương tiện truyền thông đã đưa tin rất nhiều giai thoại về những nỗ lực của ông trong việc hình thành mối quan hệ gia đình giữa các đội bóng mà ông huấn luyện, và về những hành động quan tâm và tử tế thực sự của ông đối với các cầu thủ của mình.

huyen tran

Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022