Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Park Hang Seo: Từ một người vô danh trở thành trụ cột (Phần 2)

Quả thật, mỗi khi các cầu thủ bong da Việt Nam ghi bàn hay sút trượt, những phản ứng, cử chỉ đầy xúc động của HLV Park trên truyền hình khiến không chỉ toàn đội mà tất cả khán giả đều xúc động. Đôi khi anh ấy có vẻ giống như một ông bố bóng đá quá cuồng nhiệt, người đến xem tất cả các trận đấu của con trai mình và khóc cho mọi thành công cũng như sai lầm.Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Tuy nhiên, việc chỉ là một người cha tốt bụng sẽ không thể mang lại cho anh ta nhiều thành công như vậy. Trong thời gian thi đấu tại World Cup 2002, anh đã học cách Guus Hiddink phá vỡ văn hóa độc hại về mối quan hệ hơn thành tích, vốn đã ngăn cản các cầu thủ chơi tốt nhất.

HLV Park có thể là một người cha thân thiện, luôn khiến các cầu thủ mỉm cười và gắn bó như một tập thể, nhưng ông cũng là một nhà lãnh đạo khoa học và công bằng, người đưa ra quyết định dựa trên thực tế và sự công bằng, khuyến khích và gửi những thông điệp rõ ràng về việc sự chăm chỉ của một người sẽ được đánh giá cao như thế nào trong thực tế.

Park Hang Seo: Từ một người vô danh trở thành trụ cột

Câu chuyện về HLV Park có thể đặc biệt quan trọng đối với những người nước ngoài đang điều hành các tổ chức đa quốc gia tại Việt Nam vì nó mang đến những gợi ý về cách xây dựng khả năng lãnh đạo phù hợp hơn với các giá trị của sự hào phóng, sự kết nối và các quyết định khoa học và bình đẳng.

Đây cũng có thể là một bài học quan trọng cho các lãnh đạo công ty Việt Nam, khi hình thức kinh doanh chủ đạo ở đây là doanh nghiệp gia đình. Hình thức kinh doanh này đã nhận được nhiều lời chỉ trích vì nó có thể gây ra chủ nghĩa thân quyền và thiên vị, làm giảm động lực và hiệu suất.

Tuy nhiên, có một nhà lãnh đạo phù hợp như một gia đình, người đối xử công bằng và bình đẳng với mọi người có thể là cách tiếp cận tốt nhất để truyền cảm hứng cho mọi người phù hợp với thành công của tổ chức. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng các thế hệ trẻ như Gen Z được thúc đẩy nhiều hơn bởi sự công bằng và bình đẳng, điều này nhấn mạnh bài học về “sự lãnh đạo của cha” công bằng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên toàn cầu.

Trở lại với HLV Park, sẽ rất thú vị khi xem ông ấy sẽ dẫn dắt đội tuyển quốc gia tiến xa hơn như thế nào và phong cách lãnh đạo của bố của ông ấy sẽ bắt đầu như thế nào. Trong khi chờ đợi, chúng ta hãy tiếp tục chia sẻ niềm vui lây lan khi xem anh ấy nhảy cẫng lên sung sướng và đấm đá bất cứ lúc nào đội tuyển Việt Nam ghi bàn.

huyen tran

Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022