Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

HLV PARK HANG-SEO GỬI GẮM NIỀM TIN LÊN CHIẾC BĂNG ĐỘI PHÓ ĐẾN CHO CÔNG PHƯỢNG

Như chúng ta đã biết, HLV Park Hang-Seo đã quyết định thay đổi toàn bộ ban cán sự của đội tuyển Việt Nam. Thầy Park đã bổ nhiệm Đỗ Hùng Dũng làm đội trưởng thay cho Quế Ngọc Hải. Hai đội phó cũng được đổi mới, là Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Công Phượng. Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Trong 12 trận gần nhất chơi cho đội tuyển quốc gia, hiệu suất làm bàn của Công Phượng rất khiêm tốn khi anh chỉ ghi được 2 bàn thắng, trước Malaysia và Lào tại AFF Cup 2020. Khi đội tuyển Việt Nam cần Công Phượng lên tiếng ở những trận đấu khó khăn như trước Indonesia hay Thái Lan, ngôi sao HAGL đều im hơi lặng tiếng. Sáu trận ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, Công Phượng cũng chưa thể ghi bàn. Vậy có hợp lý hay không khi HLV Park Hang-seo trao tấm băng đội phó cho Công Phượng?

Tin rằng, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc có những lý do riêng để ra quyết định như vậy. Ở những góc nhìn khác, cũng thấy được khá nhiều lý do để thầy Park trao chức đội phó cho cầu thủ người Nghệ An. 

HLV PARK HANG-SEO GỬI GẮM NIỀM TIN LÊN CHIẾC BĂNG ĐỘI PHÓ ĐẾN CHO CÔNG PHƯỢNG

Thứ nhất, Công Phượng là cầu thủ giàu kinh nghiệm trong thành phần đội tuyển Việt Nam ngay lúc này. Về mặt chuyên môn, với những phẩm chất kỹ thuật của mình, Công Phượng đã và đang chứng tỏ được khả năng của mình trong suốt thời gian qua. Vấn đề then chốt nằm ở chỗ phong độ thi đấu khá mập mờ của cầu thủ sinh ra tại Nghệ An đã khiến cho hiệu suất ghi bàn của anh bị ảnh hưởng. 

Về ý thức trách nhiệm, có lẽ nên thông cảm cho Công Phượng. Đời cầu thủ quần đùi áo phải thi đấu, tập luyện xa nhà triền miên. Vợ sinh con đầu lòng, có lẽ những người hâm mộ như chúng ta nên thông cảm khi Công Phượng muốn dành thời gian chăm sóc cho gia đình nhiều hơn. Thực tế thì Công Phượng chỉ định xin nghỉ trận gặp Ả Rập Xê Út, rồi sau đó lên tuyển đá trận với Australia. Nhưng khi đó do di chuyển khó khăn vì Covid-19, nên ngôi sao HAGL mới bỏ lỡ cả 2 trận đầu tiên của ĐTVN tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Thứ hai, nhìn về mùa giải V-League 2021, HLV Kiatisak từng đặt niềm tin và sắp xếp để Công Phượng đá lùi, làm nhạc trưởng cho hàng công của HAGL. Và điều này đã thành công lớn, là một trong các lý do giúp CLB Phố Núi thăng hoa, liên tục đứng đầu bảng xếp hạng ở giải đấu cao nhất Việt Nam. Giống việc phải đá lùi ở HAGL, chức đội phó cũng sẽ khiến Công Phượng cần có nhiều trách nhiệm hơn cũng như cảm nhận rõ lòng tin từ HLV trưởng.

Việc được vị chiến lược gia người Hàn tin tưởng trao trách nhiệm và đặt niềm tin gửi gắm chiếc băng đội phó sẽ giúp tiền đạo người Nghệ An vững bước tìm lại phong độ đỉnh cao của mình. Biết đâu  trong một ngày thi đấu thăng hoa, Công Phượng lại trở thành nhân tố chính để giúp đội tuyển Việt Nam chiến thắng Trung Quốc trong lượt trận vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

Minh Tùng

Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cá đó bóng đá hôm nay - Bản quyền World Cup 2022